พาเที่ยว latoscana ภาค2

posted on 20 Mar 2011 19:36 by noomnann in NoomNannJourney directory Cartoon, Travel

ตัวนุ่มกับตัวแน่น

 

ก็ได้ๆๆๆๆๆ

 

 เช้าวันที่ 2 เราก็เดินไปที่ห้องอาหาร Cucina ตรงส่วนกลางชั้น2 หม่ำอาหารเช้า ไม่มีให้เลือกมากนัก มีอเมริกัน เบรคฟาส กับข้าวต้ม รสชาติไม่แจ่มเท่าไหร่ แต่ถือว่าวิวทิวทัศน์พอทดแทนกันได้นะ ชอบเพลงไฮโซที่เปิดคลอเบาๆ รอบรีสอร์ทจัง

 

 ตัวนุ่มกับตัวแน่น

 วันที่ 2 เราจองห้องราคาแพงขึ้น เพราะเห็นอ่างน้ำที่แสน sexy อาบแสงจันทร์ก็เลยอดใจไม่ไหว ได้เวลาเปลี่ยนห้องแล้วไปกันเล้ย

ห้องนี้ชื่อ crochet เป็นห้องแบบ penthouse อยู่ชั้น 2 ของห้องประเภท spasuite จึงมีอ่างน้ำล้นแบบกลางแจ้งสุดแสนโรแมนติค

 

ตัวนุ่มกับตัวแน่น

 บันไดทางขึ้นชวนให้ถ่ายแฟชั่นสุดๆ

ตัวนุ่มกับตัวแน่น

 ห้อง crochet กว้างมากทีเดียว อยู่ 5-6 คนก็ไม่แคบ เตียงหน้าต่างเฟอร์นิเจอร์สวยงาม เป๊ะเหมือนเดิม ทว่าเสียดายเหลือเกิน อาจด้วยความห้องใหญ่ หรืออยู่ชั้นบน ทำให้ร้อน ไม่อยู่สบายเหมือนห้องแรกแฮะ (ณ ปีที่แล้วนะครับ อาจมีการปรับปรุงแล้ว เพราะดูในหนังสือสมุดเยี่ยม แทบจะ comment แบบเดียวกันหมด)

ตัวนุ่มกับตัวแน่น

 

 ที่ชอบก็คือ เราไม่ต้องอาบอ่างด้านอกอย่างเดียวนะ ข้างในก็มีฝักบัวที่ดี และส้วมที่มีม่านกั้น ส่วนโซฟาก็นอนสบาย อย่างว่า มา 5-6 คนก็ไม่แคบเลย

 

ตัวนุ่มกับตัวแน่น

ไฮไลท์ของห้องนี้คือบริเวณด้านนอกครับ เดินออกข้างหลังห้อง หรือทะลุจากห้องน้ำก็ได้ มีบริเวณกว้างสำหรับกินอาหารและ BBQ รวมถึงอ่างน้ำล้นกลางแจ้งที่แสนน่ารัก
(เสียดายอีกเหมือนกัน ที่ม่านมันไม่ค่อยมิด ถ้าแช่ตอนกลางคืนก็เจอแมลงอะ ความโรแมนติกลดลงเลย)

 

ตัวนุ่มกับตัวแน่น

 นั่งเล่นในอ่างก็แฮปปี้ละ ตัวนุ่มเอา notebook มาเล่นในอ่างเลยทีเดียว

ตัวนุ่มกับตัวแน่น

 เดินเล่นถ่ายรูปเรื่อยเปื่อยกันต่อ หลังจากเห็นสระน้ำกันไปแล้ว เราสามารถเอาจักรยานไปขี่รอบๆ ได้คร๊าบ แต่มันก็ร้อนละเกิน เราขอผ่าน ร้อนๆ แบบนี้ต้องเครื่องดื่มชื่นใจและไอติม เครื่องดื่มที่ถูกแนะนำคือ Nocina เป็นเหล้าหวานผสมกาแฟ ที่ต้องดูดจากข้างล่างห้ามคน แล้วมันจะขึ้นมาผสมกัน อร่อยดี
ส่วนไอติม ถ้วยละ 35 บาท มีพวกนม ชาเย็น เผือก รสชาติใช้ได้

 

ตัวนุ่มกับตัวแน่น ไฮไลท์อีกอย่างของรีสอร์ทก็คงเป็นแพะ หลังจาก scenery สร้างชื่อด้วยแกะไปแล้ว จะไปใช้แกะก็คงจะไม่ดี ที่นี่เราจึงเจอแพะกันแทน ก็ต้องยอมรับว่าแกะมันน่ารักกว่าแฮะ แต่ก็โอเค ไม่เคยเห็นแพะใกล้ๆ เลย สามารถซื้อขนมปังแถวๆ จากส่วนกลางไปให้อาหารได้ ซึ่งมันจะดูหิวโหยทีเดียวเหยียบหัวกันกินอย่างรุนแรง เราพยายามให้ตัวเล็ก เพราะ
มันสู้เค้าไม่ได้ (นั่นแน่ะ ตัวที่มาทำตาอ้อนวอนตะนุ่มอยู่อะ ป่านนี้คงโตแล้วมั๊ง)

 

ตัวนุ่มกับตัวแน่น

 และแล้วงาน ททท ปีนี้เราก็เสียทรัพย์อีกครั้ง โดยไปจองมา 3-4 ที่ ก็รวม latoscana ที่เราอยากกลับไปอีกครั้ง คราวนี้ราคา ททท ห้อง party และ spa อยู่ที่ 2800 weekday แถมบาร์บีคิว
เราก็เลือกห้อง spa เพราะเรายังไม่เค